Tin tức

 Transerco tăng cường đảm bảo an toàn lái xe năm 2019

(Transerco): Thực hiện chương trình “Năm an toàn giao thông quốc gia 2019”, bên cạnh các công tác thường xuyên, Tổng công ty vận tải Hà Nội ( Transerco) tiến hành xây dựng kế hoạch “ Tăng cường đảm bảo an toàn lái xe năm 2019” và tổ chức triển khai tới tất cả các đơn vị vận tải trực thuộc.

Từ đầu tháng 3 năm 2019, Transerco triển khai kế hoạch “ Tăng cường đảm bảo an toàn lái xe năm 2019” với nhiều nội dung cụ thể, thiết thực như:

-        Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cho lái xe về các hành vi nghiêm cấm khi lái xe và làm việc như: sử dụng ma túy và các chất gây nghiện, uống rượu bia trước khi lái xe. Tuyền truyền đảm bảo toàn bộ lái xe biết và hiểu rõ tác hại của ma túy và rượu bia đối với nghề vận tải. Tuyêntruyềnsâurộng các thông điệp về an toàn giaothông như: “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”; “Tính mạng con người là trên hết”.

-          Trang bị công cụ hỗ trợ kiểm tra nồng độ cồn của lái xe cho Trung tâm Quản lý chất lượng dịch vụ và các đơn vị hoạt động xe buýt; xây dựng, bổ sung quy định về kiểm tra nồng độ cồn của lái xe trước khi lái xe phục vụ hành khách đối với các đơn vị vận tải thuộc Transerco.

-     Đặc biệt, trong tháng 3 này, Transerco tổ chức triển khai đợt cao điểm về kiểm tra chất gây nghiện và sử dụng rượu bia trong khi lái xe và phục vụ hành khách. Những trường hợp có biểu hiện và vi phạm quy định về đảm bảo an toàn lao động khi lái xe sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Công tác này cũng sẽ được thực hiện thường xuyên với hoạt động vận tải của Transerco.

-       Phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố, TW Hội chữ thập đỏ tổ chức các lớp tuyên truyền về an toàn lao động, phòng chống tệ nạn xã hội cũng như tập huấn về sơ cứu tai nạn cho toàn bộ CNLX và NVPV trên các tuyến buýt.

     Thông qua chương trình này, Transerco thể hiện sự quyết tâm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đảm bảo tiêu chuẩn người lái xe trong công việc phục vụ hành khách cũng như thể hiện sự quan tâm hơn nữa đến điều kiện làm việc và sức khỏe người lao động. Việc triển khai kế hoạch là góp phần hiện thực hóa các giải pháp của đề án: “ Nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển hệ thống VTHKCC bằng xe buýt của Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020, định hướng 2025”.

Liên hệ